TIN TỨC  Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Nếu chưa biết ở biển Hải Tiến có đặc sản gì đặc trưng, hãy thử ngay món mắm tôm Thanh Hóa nổi tiếng hơn 100 năm tuổi từ làng nghề nước mắm Khúc Phụ. Chai mắm tôm ngon với hương vị đặc trưng từ con moi biển và muối hạt ngâm dầm suốt hơn 1 năm.

Mắm tôm Thanh Hóa là một trong những đặc sản biển Hải Tiến nổi tiếng khắp Việt Nam và được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích.

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Chai mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến được nhiều du khách mua về làm quà

Tìm hiểu về đặc sản biển Hải Tiến - món mắm tôm Thanh Hóa

Mắm tôm Thanh Hóa nổi tiếng từ rất lâu, khi du lịch biển Hải Tiến phát triển rất nhiều du khách đến nghỉ dưỡng đã tìm kiếm và mua về làm quà, chế biến nhiều món ăn ngon.

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa sản xuất ở nhiều huyện của xứ Thanh, nhưng nổi tiếng với chất lượng mắm chuẩn, thơm ngon và đặc trưng nhất là thương hiệu mắm tôm Hải Tiến tại làng mắm Khúc Phụ. Đây cũng được xem là món đặc sản ở biển Hải Tiến mua về làm quà được du khách yêu thích cùng với các loại nước mắm sạch, mắm tép để chưng thịt...

Mắm tôm Hải Tiến được muối từ con moi biển tươi đánh bắt trực tiếp theo mùa kết hợp với muối hạt lưu kho muối theo tỉ lệ chuẩn. Quá trình chăm sóc, muối mắm và đến khi mắm tôm thành phẩm đóng chai phải mất ít nhất 1 năm. Trong suốt thời gian dài đó, người làm mắm phải thường xuyên "phơi mắm" ngoài thời tiết tự nhiên, chà mắm, đánh đảo để mắm dậy vị, con moi biển kết hợp với muối hạt được chín đều, lên men tự nhiên và có hương vị đặc trưng nhất.

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Moi biển tươi được đánh bắt trực tiếp từ biển Đông loại bỏ tạp chất là nguyên liệu quan trọng làm nên đặc sản mắm tôm Thanh Hóa từ thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến.

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa Hải Tiến có hướng vị chuẩn, thơm ngon ngoài công thức muối mắm và cách chăm sóc kì công. Thì việc lựa chọn dụng cụ làm mắm được người làm nước mắm truyền thống rất chú trọng.

Mắm tôm ngon phải muối trong lu sành làm từ loại đất sét tốt, nung ở nhiệt độ cao khử hết tạp khuẩn và giữ lại chất đất nguyên bản. Khi con moi được muối trong các lu này sẽ giữ được hương vị chuẩn nhất của mắm tôm, giúp mắm dậy vị, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt là đảm bảo an toàn. Đến du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa, chỉ cần bạn xuống xưởng sản xuất nước mắm Hải Tiện tại làng mắm Khúc Phụ (thôn Bắc Sơn, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bạn có thể xem trực tiếp quy trình sản xuất, cách làm và xem mắm tôm được đựng trong các lu vô cùng sạch sẽ.

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Xưởng sản xuất mắm tôm Hải Tiến Thanh Hóa

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Lu sành muối mắm tôm là một trong những dụng cụ làm mắm giữ hương vị chuẩn nhất hiện nay còn rất ít thương hiệu làm

Đặc sản biển Hải Tiến - mắm tôm Thanh Hóa khi muối thành phẩm dễ dàng nhận biết với màu sim chín, hương thơm tự nhiên, dậy vị. Mắm tôm có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc thực hiện chế biến nhiều món ăn ngon như: bún riêu, bún đậu mắm tôm, mắm tôm chấm cà, chấm thịt luộc, chấm các loại rau, đậu, làm giả cầy...

Đặc biệt, đây là loại mắm tôm nguyên chất làm hoàn toàn từ nguyên liệu con moi biển và muối hạt, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản, hương liệu hay phụ gia. Chính vì thế mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến rất được yêu thích.

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Mắm tôm Thanh Hóa chuẩn có màu sim chín đặc trưng của loại mắm tôm truyền thống sạch

Mắm tôm Thanh Hóa - đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Là gia vị quen thuộc làm nhiều món ăn ngon như bún đậu mắm tôm, mắm tôm thịt luộc, bún, giả cầy...

Nếu đi du lịch biển Hải Tiến, muốn thưởng thức đặc sản ở biển Hải Tiến Thanh Hóa ngon, đặc trưng lại có thể làm quà để biếu. Ngoài hải sản, bạn có thể tham khảo và mua mắm tôm Thanh Hóa.

Mắm tôm Thanh Hóa từ Nước Mắm Hải Tiến được đánh giá rất cao về chất lượng, độ an toàn và hương vị thơm ngon chuẩn nhất của nước mắm truyền thống. Chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Bạn có thể mua mắm tôm Thanh Hóa qua hotline Nước Mắm Hải Tiến: 0947.806.111 hoặc đặt mua đặc sản biển Hải Tiến này online tại website: mắm tôm Hải Tiến.

Xếp hạng: 5 - Đánh giá: 1

Quý khách nhập thông tin và tên khách sạn để biết giá chính xác của từng phòng

Họ tên

Điện thoại

Email
Tên khách sạn

TIN LIÊN QUAN

Biển Hải Tiến 30/4 có đông không? Giá đặt phòng bao nhiêu?

Đi du lịch biển Hải Tiến 30/4 không tránh khỏi đông đúc vì dịp lễ du khách tập trung cao. Xem kinh nghiệm đi biển Hải Tiến 30/4 và giá phòng khách sạn thời điểm này. 

Hình ảnh biển Hải Tiến 2022 mới nhất với 5 điểm check in hot

Check in biển Hải Tiến 2022 đừng bỏ lỡ những hình ảnh đẹp với top các địa điểm vi vu hấp dẫn dưới đây. Bạn sẽ ấn tượng với hình ảnh biển Hải Tiến gần gũi, thơ mộng.

Quy hoạch biển Hải Tiến kết nối Sầm Sơn: điểm đến hấp dẫn

Dự án quy hoạch biển Hải Tiến đang được triển khai kết nối với biển Sầm Sơn theo quyết định số 5241 ngày 4/12/2020 của U BND tỉnh đến năm 2030. Xem dự án quy hoạch biển Hải Tiến chi tiết tại đây.

Review khách sạn Wild Horse Hải Tiến từ A-Z nên ở hay không?

Khách sạn Wild Horse hotel Hải Tiến là một trong các khách sạn 3 sao view mặt biển mới xây, dịch vụ tốt. Xem ngay review khách sạn Wild Horse Hải Tiến tại đây.

Bãi đá Hải Tiến ở đâu? Đi bãi đá biển Hải Tiến mất tiền không?

Check in bãi đá Hải Tiến là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch. Tìm hiểu từ A-Z đường đi và chi phí đi bãi đá biển Hải Tiến chi tiết tại đây.

Kinh nghiệm đặt tour du lịch Hải Tiến Thanh Hóa từ A-Z

Đặt tour đi biển Hải Tiến tiềm ẩn nhiều dủi do nếu bạn không tìm đúng đơn vị uy tín. Xem ngay kinh nghiệm đặt tour du lịch biển Hải Tiến an toàn, tiết kiệm chi tiết tại đây.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
Để lại lời nhắn cho chúng tôi