TIN TỨC  Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Hải sản ở biển Hải Tiến thì rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn đi biển ăn hải sản ngon. Ít nhất bạn phải nắm được một vài kinh nghiệm đi biển ăn hải sản và cách chọn các loại hải sản biển ngon. Dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon, mà Du lịch biển Hải Tiến gợi ý đến du khách.

Chợ làng chài Hải Tiến - một trong những nơi bán các loại hải sản biển ngon ở biển Hải Tiến Thanh Hóa

1. Kinh nghiệm chọn các loại hải sản ngon từ cá biển

Chọn các loại hải sản biển ngon từ cá ở biển Hải Tiến hay bất cứ đâu bạn hãy nhìn vào mang cá. Nếu mang có cá màu đỏ tươi, nắp mang khép chặt lại, không bị nhớt, không có mùi thì chứng tỏ cá tươi mới đánh bắt về. Nếu nhìn vào mang cá có màu hồng thâm, sáng trơn thì chứng tỏ cá ươn hoặc cá bị nhiễm độc không nên mua.

Ngoài ra, nếu cá biển ướp urê để giữ cá tươi nâu hãy quan sát mắt cá trong, mang có màu đỏ tươi hơn bình thường. Và khi dùng tay ấn vào thân cá thấy mềm, không có độ đàn hồi tốt, mùi hơi khai hoặc mùi tanh đặc trưng của cá thì không nên mua.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Cá biển tươi ngon nhất vẫn là nướng lên để giữ độ tươi ngon được nhiều người dân ở biển Hải Tiến nướng trực tiếp cho du khách.

2. Kinh nghiệm đi biển ăn hải sản tươi từ mực

Các chợ hải sản biển Hải Tiến tươi ngon, tấp nập không thể thiếu mực tươi đánh bắt ngay dưới biển về. Mực là một trong các loại hải sản biển Hải Tiến luôn được nhiều du khách lựa chọn vị độ tươi, thịt chắc, ngọt.

Cách chọn hải sản ở biển chuẩn nhất chính là chọn con to, mình dày, đầu mực không bị long ra, thịt mực chắc. Mực ươn dễ nhìn ra nhất chính là màu mực hồng rất đậm hoặc hơi xanh ngà, mùi tanh, thịt nhão và đầu mực không dính vào thân.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Đĩa mực tươi sau khi hấp màu sắc đẹp mắt, đầu và thân không bị long ra

Nếu muốn đi biển ăn hải sản ngon thì nên chọn những con mực có lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang. Còn đối với mực ống thì nên chọn con mực lớp thịt hơi màu hồng, đầu và thân dính chặt, túi mực đang còn nguyên không bị vỡ.

3. Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn hải sản ngon từ ghẹ

Đi du lịch biển Hải Tiến mà không ăn ghẹ chắc chắn là thiếu xót, bởi ghẹ ở biển Hải Tiến chắc thịt, ngọt và thơm được ngư dân đánh bắt trực tiếp ngay dưới biển mang lên bán. Ghẹ có các loại gồm: ghẹ xanh, ghẹ ba chấm, ghẹ đỏ... nhưng ngon nhất vẫn là ghẹ xanh.

Cách chọn các loại hải sản ngon ở biển Hải Tiến từ ghẹ chính là chọn con cái màu hơi ngả vàng, chân rắn chắc chứ không mềm nếu thích ghẹ nhiều gạch. Còn nếu bạn thích ghẹ thịt nên chọn những con cua đực và dùng tay bấm sát phần yếm (phía dưới ức) nếu thấy chắc thì mua, nếu thấy lõm là ghẹ óp không nên mua.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Mâm hải sản chế biến tươi ngon ở chợ làng chài Hải Tiến, bạn có thể mua theo mớ và thuê chế biến ăn trực tiếp ngay dưới biển.

4. Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn hải sản - chọn cua

Cua có rất nhiều loại trong các loại hải sản biển gồm: cua gạch, cua thịt. Nếu muốn chọn cua ngon bạn chỉ cần ấn vào yếm cua nếu yếm cứng to, màu xám đục thì cua chắc và nhiều thịt. Ngoài ra quan sát phần càng cua, nếu thấy que càng mọng nước thì là cua xốp không ngon.

Cũng tương tự như ghẹ nếu muốn ăn cua nhiều thịt bạn nên chọn cua đực. Còn nếu mua ăn gạch cua thì nên chọn cua cái.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Đi biển ăn hải sản đừng bỏ qua món lẩu hải sản hấp dẫn với các loại hải sản biển từ cua, tích, mực, ghẹ, tôm...

5. Đi biển Hải Tiến ăn hải sản ngon - cách chọn tôm

Ở biển các loại hải sản biển từ tôm rất nhiều loại, nên tùy vào từng loại tôm bạn sẽ có cách chọn hải sản khác nhau.

Nếu đi biển ăn tôm hùm nên chọn con tôm càng xanh, vỏ bóng đang còn sống, khỏe là thịt tươi, ngọt và chắc nhất. Với tôm sú chú ý quan sát phần giữa thân con tôm tươi và trong, vỏ bóng là tôm ngon. Ngoài ra những con tôm khi bỏ ra từ thùng bảo quản ít đá mà vẫn tươi, sờ vào thấy tôm mềm thì khả năng tôm có u rê không nên ăn.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Đi biển ăn hải sản nên ăn hải sản còn tươi sống để đảm bảo khi chế biến món ăn ngon, hấp dẫn và ngọt thịt

6. Cách chọn các loại hải sản biển ngon từ con sò

Sò biển có tính ngọt, thanh ăn vào mát đậm đà không cần chấm gia vị cũng thấy ngon. Nếu đi biển ăn hải sản nhất định không thể bỏ qua sò biển hoặc sò huyết. Cách chọn hải sản biển cũng khá tương đồng nhau bạn có thể tham khảo dưới đây.

Với sò huyết ngon nên chọn con phải lớn vừa ăn, để khi luộc sò không bị teo lại. Nếu chọn sò huyết lớn quá ăn sẽ bị dai. Các con sò tươi thì trên rổ sò luôn thấy chúng há miệng thò lưỡi ra, khi sờ vào chúng sẽ ngậm miệng lại. Sò ươn thì sẽ không thấy chúng há miệng ra, ngửi mùi hôi không nên mua.

Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến ăn các loại hải sản biển ngon

Hải sản ở chợ nếu đánh bắt trực tiếp dưới biển lên bán ngay cho khách thì luôn tươi ngon, nhưng giá sẽ cao hơn bình thường.

Xem ngay: TOP nhà hàng biển Hải Tiến ngon nên đến ăn các loại hải sản biển

Một trong những kinh nghiệm đi biển ăn hải sản bạn nên chú ý là nên tham khảo trước các quán ăn, các đặc sản biển của vùng biển mình chuẩn bị đến. Nếu muốn biết nhiều nơi ăn uống vừa rẻ, an toàn và không bị chặt chém hãy hỏi người dân địa phương, hoặc lễ tân khách sạn để tìm hiểu nhiều thông tin trước khi đến ăn.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đi biển ăn các loại hải sản ngon ở biển Hải Tiến dưới đây vừa ngon, rẻ lại dễ mua. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong chuyến đi du lịch vào mùa hè này. Ở biển Hải Tiến, nếu muốn đi chợ làng chài Hải Tiến mua hải sản ngon, nên đi vào sáng sớm khi ngư dân vừa đi biển về. Và nhớ trả giá các loại hải sản biển để tránh mua phải giá cao nhé!

 

Xếp hạng: 5 - Đánh giá: 1

Quý khách nhập thông tin và tên khách sạn để biết giá chính xác của từng phòng

Họ tên

Điện thoại

Email
Tên khách sạn

TIN LIÊN QUAN

Khách sạn 4 sao Hải Tiến Thanh Hóa nào gần biển nên ở nhất?

Nếu bạn đang tìm khách sạn 4 sao biển Hải Tiến đẹp nhất vào hè này. Đừng bỏ lỡ khách sạn 4 sao Hải Tiến Thanh Hóa Marissa hotel Hải Tiến view mặt biển sang chảnh, vị trí đẹp và dịch vụ tốt.

Có biển hải tiến Nam Định không? Kinh nghiệm đi biển Hải Tiến

Xem ngay từ A-Z review biển Hải Tiến, biển Hải Tiến ở đâu, có bãi biển Hải Tiến Nam Định không? Đồng thời cập nhật kinh nghiệm du lịch Hải Tiến an toàn, tiết kiệm.

Check in biển Hải Tiến khách sạn từ 3 sao view biển đẹp nhất

biển Hải Tiến khách sạn nào đẹp nhất bạn có biết? Xem ngay gợi ý top các khách sạn bãi biển Hải Tiến Thanh Hóa từ 3 sao view đẹp rẻ nên tham khảo dưới đây.

Biển Hải Tiến cách thành phố Thanh Hóa bao xa? có gì đẹp?

Xem ngay chia sẻ từ A-Z biển Hải Tiến cách thành phố Thanh Hóa bao xa, có nên đi biển Hải Tiến không? Đồng thời trả lời câu hỏi biển Hải Tiến có gì đẹp và nên đi khi nào tốt.

5 Khách sạn sát biển Hải Tiến view đẹp giá rẻ nên đặt phòng

Bạn chưa biết đi Hải Tiến ở khách sạn nào vừa đẹp lại rẻ? Xem ngay gợi ý 5 khách sạn sát biển Hải Tiến chỉ từ 3 sao với giá chỉ 400k view đẹp, tiện nghi và dịch vụ tốt tại đây.

+101 Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình ở biển đẹp "nghìn like"

Chia sẻ từ A-Z cách chụp ảnh gia đình ở biển siêu đẹp không thể bỏ lỡ. Và cập nhật hơn 101 cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đi biển triệu like đẹp lung linh..

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
Để lại lời nhắn cho chúng tôi